Những sai lầm khi mua sắm nội thất mà bạn có thể mắc phải

Giá thành càng cao - chất lượng càng tốt

Không phải sản phẩm nào giá cao cũng mang đến chất lượng tương xứng. Khi lựa chọn nội thất bạn nên tham khảo kĩ chất liệu, kiểm tra độ nguyên vẹn cũng như uy tín của nhà sản xuất. Với những doanh nghiệp sở hữu nhà xưởng riêng như B.O.D, chúng tôi có thể vừa lên tưởng và vừa trực tiếp sản xuất nội thất. Nên những sản phẩm đến tay khách hàng luôn là tốt nhất mà mức giá lại cực kì phải chăng.

Không đo kích thước trước khi mua

Khi mua sắm nội thất chúng ta thường chỉ quan tâm đến chất lượng và kiểu dáng mà quên đi mất kích thước của chúng có phù hợp với ngôi nhà của mình hay không. Một chiếc sofa quá to có khả năng sẽ không thể đi qua được cửa nhà, hay giường quá lớn sẽ chiếm hết diện tích của phòng ngủ,… Vì vậy, trước khi mua đồ nội thất đừng quên đo đạc kích thước của nơi để đồ, từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Càng cầu kỳ trong thiết kế càng đẹp

Việc lựa chọn nội thất phải đảm bảo được sự cân bằng, hài hoà với tổng thể chung của ngôi nhà. Quá nhiều chi tiết cầu kì sẽ mang đến cảm giác khó chịu, rối mắt. Vì vậy, nên cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn những món đồ này. Đôi khi sự tối giản lại đem đến hiệu quả bất ngờ cho ngôi nhà của bạn đấy!

Mua nội thất theo sở thích

Đặt mua nội thất theo sở thích mà không lên ý tưởng và có sự tư vấn chuyên nghiệp dễ khiến bạn “mất tiền oan”. Vì các nội thất riêng lẻ có thể sẽ rất đẹp, nhưng khi được sắp xếp cạnh nhau thì lại “không ăn nhập” hoặc không phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà. Từ đó, dẫn đến việc nhiều đồ đạc sẽ không thể sử dụng, gây lãng phí.

“Copy” phong cách thiết kế cho căn nhà của mình

Tham khảo các căn nhà trên mạng là điều cần thiết để bạn có sự hiểu biết căn bản về thiết kế nội thất. Tuy nhiên, việc bắt chước y chang sẽ khiến bố cục căn nhà bị lộn xộn, thiếu điểm nhấn, không sáng tạo và có thể không thật sự phù hợp với gia đình bạn. Vì thế, để ngôi nhà có 1 sự độc đáo, khác biệt bạn nên tham khảo những nơi thiết kế nội thất chuyên nghiệp để có phương án phù hợp với không gian của mình.

Để tránh mắc những lỗi như trên khi mua sắm nội thất, giải pháp tốt nhất chính là những đơn vị thiết kế nội thất như B.O.D – nơi bạn được tư vấn hoàn toàn miễn phí về nội thất. Đội ngũ kiến trúc sư của nơi đây sẽ biến ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng mà vẫn tiện nghi, ấn tượng.